การรื้อถอนรีวิวนักแข่ง

เมื่อเกมก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ เกมจำนวนมากก็ซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ นั่นหมายถึงเส้นโค้งการเรียนรู้ที่ยาวขึ้น คำแนะนำในการกลั่นกรอง และบ่อยครั้งที่ใช้เวลาเรียนรู้เกมมากกว่าที่จะสนุกกับมัน ซึ่งทำให้เกมอย่าง Demolition Racer เป็นเกมที่สนุก: คุณสามารถติดตั้งและเล่นอย่างมืออาชีพได้ภายใน 30 นาทีสำหรับเกมเล่นคนเดียวที่เรียบง่าย Demolition Racer มีความหลากหลายมาก มีการแข่งขันหลายประเภท ตั้งแต่โหมดการไล่ล่ามาตรฐานซึ่งผู้ชนะคือผู้ที่เข้ารอบได้เร็วที่สุด ไปจนถึง Last Man Standing ซึ่งเป็นเกมดาร์บี้ทำลายล้างสไตล์อารีน่า สิ่งที่ทำให้การแข่งขันเหล่านี้แตกต่างออกไปคือพวกเขาไม่ได้ทำแต้มจากการยืนสุดท้ายของคุณคนเดียว คะแนนนั้นจะถูกคูณด้วยจำนวนความเสียหายที่คุณทำกับคู่ต่อสู้ของคุณ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถแค่แล่นไปข้างหน้าของกลุ่มและคาดหวังชัยชนะได้ คะแนนจะได้รับจากการปัดด้านข้าง การชนกันแบบตัวต่อตัว และ “ความตายจากเบื้องบน” ซึ่งคุณลงจอดบนรถคันอื่นโดยตรงและเคาะออกด้วยการกระทืบเพียงครั้งเดียว

มีสิบแทร็กที่คุณสามารถเลือกได้ (รวมถึงสนามรื้อถอนดาร์บี้สามสนาม) รถแปดคัน โหมดการแข่งขันเดี่ยว และลีกต่างๆ อีกจำนวนหนึ่ง รถ ลู่วิ่ง และประเภทของการแข่งขันจำนวนมาก (เช่น “ไก่” ซึ่งรถบางคันขับสวนทางกับการจราจร) จะถูกซ่อนเมื่อคุณเริ่มเล่น แต่คุณปลดล็อคคุณสมบัติเหล่านี้เมื่อคุณก้าวหน้าในการเล่นลีกการควบคุมของ Demolition Racer นั้นดีมาก และฟิสิกส์ของมันก็เยี่ยมมาก คุณจะเห็นรถลากไปตามรางก่อนที่พวกมันจะลุกเป็นไฟหรือไถลกลับหัวหลายร้อยฟุตก่อนที่จะหยุด กราฟิกก็ดีเช่นกัน มีพื้นผิวที่ดีจริง ๆ ในบางที่ แม้ว่าวัตถุบางอย่างจะดูแบนไปหน่อย ดนตรีที่บรรเลงโดยวงดนตรีอย่าง Fear Factory และ Empirion เข้ากันได้ดี ซาวด์แทร็กที่เฟื่องฟูเป็นเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแข่งขันที่ทำลายกระดูก ฟิสิกส์การแข่งรถและการชนกันน่าจะเป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Demolition Racer รถควบคุมได้ดีมาก และรถแต่ละคันมีความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของมัน นอกจากนี้ การชนกันบ่อยครั้งตลอดทั้งเกมบางครั้งก็ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น คุณจะเห็นเกมพูลอัพใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยมเรื่อยๆ ในขณะที่คุณเล่นต่อไป การล่มดังกล่าว รวมถึงปัจจัยความสนุกโดยรวมของ Demolition Racer ทำให้ค่าการเล่นซ้ำของมันนั้นสูงมาก

การขาดการสนับสนุนผู้เล่นหลายคนเป็นเรื่องที่ลดลง แต่ Demolition Racer นั้นสนุกดีแม้จะไม่มีคู่ต่อสู้ที่เป็นมนุษย์ รถยนต์ที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์นั้นค่อนข้างฉลาดและจะเริ่มวิ่งตามคุณหากพวกเขารู้ว่าคุณเลี่ยงไม่ให้ชน อย่างไรก็ตาม เกมจะดีกว่านี้ถ้าคุณสามารถทำให้เพื่อนของคุณถูกลืมเลือนได้ความเรียบง่ายของเกมมีผลที่ตามมา และแม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะมีเพียงเล็กน้อย แต่ Demolition Racer ก็มีปัญหาค่อนข้างน้อย ไม่มีกระจกมองหลังในตัว (คุณต้องเปลี่ยนโหมดเพื่อดูด้านหลัง) และไม่มีแผนที่บนหน้าจอของเส้นทางที่คุณอยู่ คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ออกนอกลู่วิ่ง ซึ่งจะสร้างความรำคาญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถของคุณบินขึ้นไปในอากาศและคุณชนสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็นเพื่อให้คุณอยู่บนเส้นทาง ประเภทของความเสียหายที่รถของคุณจะไม่ได้รับนั้นมีความหลากหลายไม่มากนัก อย่างแรก กระโปรงหน้ารถของคุณจะระเบิดออกจากตัวรถ จากนั้นท้ายรถก็จะถูกทุบเข้า และในที่สุด

คุณจะเริ่มพ่นควันออกมา – ความก้าวหน้านี้จะเกิดขึ้นเหมือนกันทุกครั้ง คุณจะสังเกตเห็นความรำคาญเล็กๆ น้อยๆ เช่น ความจริงที่ว่ารถทั้ง 16 คันในการแข่งขันนั้นดูคล้ายกัน แต่ไม่มีสิ่งใดที่เบี่ยงเบนความสนใจจากความบันเทิงอย่างแท้จริงข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดสำหรับค่าการเล่นซ้ำของ Demolition Racer คือในขณะที่เกมดำเนินไป แทร็กเริ่มยากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดที่โชค (ซึ่งชนรถคันอื่นมากที่สุด) มากกว่าทักษะจะตัดสินผู้ชนะการแข่งขัน คุณจะต้องขับรถ 15 หรือ 20 ครั้งเพื่อชนะ เพียงเพราะว่าคุณโชคไม่ดีตั้งแต่เนิ่นๆ หลักสูตรในอารีน่านั้นยากเป็นพิเศษในเรื่องนี้ – เป็นเพียงโชคงี่เง่าจริง ๆ ที่คุณเอาชีวิตรอดได้นานพอที่จะไปสู่แทร็กต่อไปหรือไม่อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุด Demolition Racer ก็สนุกมาก เล่นง่าย มีกราฟิกที่สวยงาม การควบคุมและฟิสิกส์ที่ยอดเยี่ยม มันจะทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาการเสียเวลาก่อนที่เกมวันหยุดจะหลั่งไหลเข้าสู่ชั้นวาง อย่างน้อยก็เพื่อฆ่าเวลาสักสองสามนาทีที่นี่และที่นั่น

สล็อต